โหลดแบบฟอร์ม - ค้นหา

  เอกสารเกี่ยวกับบริษัท

  thei office

จับผู้ค้าออกใบกำกับภาษีปลอม!!


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

 

พล.ต.ต. สุรพล หอมชื่นชม ผบก.ปอท.พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ชัยณรงค์ เจริญไชยเนาว์ รองผบก.ปอศ.พร้อมด้วยนายวินัย วิทวัสการเวช อธิบดีกรมสรรพากร ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมน.ส.สิริยากร โสมทรัพย์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาออกใบกำกับภาษีปลอมพร้อมของกลางเอกสารใบกำกับภาษีปลอมกว่า 10,000 แผ่น และคอมพิวเตอร์จำนวน 6 เครื่องรวมมูลค่าความเสียหายที่มีการซื้อขายตามใบกำกับภาษีปลอมกว่า 1,000 ล้านบาท

 

 

 

ของกลางที่ยึดได้

 

 

 

ใบกำกับภาษีปลอม

 

จับสาวแสบร่วมกับพวกเปิดบริษัทวัสดุก่อสร้างบังหน้านำชื่อบริษัท-ห้างร้าน มาใช้ออกใบกำกับภาษีปลอมประกาศขายทางเว็บไซต์ให้กับห้างร้านบริษัท โดยคิดราคาในอัตราร้อยละ 3.5 ของมูลค่าสินค้า ขณะที่ ตร.เข้าตรวจค้นพบเอกสารใบกำกับภาษีปลอมกว่า 10,000 แผ่นมูลค่าเสียหายกว่า 1,000 ล้านบาท ด้านผู้ต้องหารับทำมานานกว่า 2 ปีเตือนผู้ที่นำใบกำกับภาษีปลอมไปใช้ในการเครดิตภาษีถือว่ามีความผิด
       
       วันนี้ (29 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น.ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พล.ต.ต.สุรพล หอมชื่นชม ผบก.ปอท. พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ชัยณรงค์ เจริญไชยเนาว์ รอง ผบก.ปอศ.พร้อมด้วยนายวินัย วิทวัสการเวช อธิบดีกรมสรรพากร ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.ส.สิริยากร โสมทรัพย์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาออกใบกำกับภาษีปลอม พร้อมของกลางเอกสารใบกำกับภาษีปลอมกว่า 10,000 แผ่น และคอมพิวเตอร์จำนวน 6 เครื่อง รวมมูลค่าความเสียหายที่มีการซื้อขายตามใบกำกับภาษีปลอมกว่า 1,000 ล้านบาท
       
       นายวินัย เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก น.ส.สิริยากร ได้ร่วมมือกับพวก จัดตั้งบริษัทค้าวัสดุก่อสร้างเพื่อบังหน้า โดยนำชื่อของบริษัท ห้างร้านต่างๆ นำมาใช้ในการออกใบกำกับภาษีปลอม แล้วประกาศขายทางเว็บไซต์ให้กับห้างร้านบริษัทและผู้ที่ต้องการใช้ใบกำกับ ภาษีปลอม โดยคิดราคาใบกำกับภาษีในอัตราร้อยละ 3.5 ของมูลค่าสินค้า เพื่อนำไปใช้ในการเครดิตภาษี โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อและโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร หรือจ่ายเป็นเงินสด
       
       นายวินัย กล่าวต่อว่า หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดธัญบุรี ก่อนนำกำลังบุกจับกุม น.ส.สิริยากร ได้ที่บ้านเลขที่ 106/10 หมู่ที่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ก่อนขยายผลเข้าตรวจค้นจุดต้องสงสัยอีก 6 จุด จนสามารถยึดของกลางทั้งเอกสารปลอมใบกำกับภาษีจำนวนมาก เบื้องต้นพบว่า การกระทำของผู้ต้องหานั้นทำให้รัฐเสียหายกว่า 70 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งดำเนินการติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป และฝากเตือนไปยังผู้ที่นำใบกำกับภาษีปลอมไปใช้ในการเครดิตภาษีนั้นจะถือว่า มีความผิดด้วย
       
       ด้าน พล.ต.ต.สุรพล กล่าวว่า จากการสอบสวน น.ส.สิริยากร ให้การรับสารภาพว่าทำมานานกว่า 2 ปีแล้ว และมีผู้ซื้อใบกำกับภาษีปลอมไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งกรณีนี้ถือเป็นความผิดฐานออกใบกำกับภาษีโดยไม่มีสิทธิออก, นำข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยน่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชนตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(1) โดยจะส่งตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลเพื่อดำเนินการต่อไป

 

 

 

ที่มา : www.manager.co.th

 

สอบถามบัญชี โทร 081-903-9321 , สอบถามงานจดทะเบียนบริษัท โทร 081-753-4070